3 Trục Trặc Đồng Hồ Cơ Thường Gặp | 1989W

Bạn đang xem: 3 Trục Trặc Đồng Hồ Cơ Thường Gặp | 1989W

Đồng hồ cơ là một trong những sáng tạo kỳ diệu bậc nhất của nhân loại.

Chúng không dựa vào nguồn năng lượng điện, hay dùng các chuyển động để tạo ra điện năng, mà hoàn toàn dựa vào chuyển động cơ đơn thuần để đồng hồ hoạt động lâu dài.

Tuy nhiên, việc sử dụng hàng chục, hàng trăm những bộ phận nhỏ li ti mà tạo nên những hoạt động phối hợp một cách uyển chuyển thì thật khó để cho ta một thông số giờ chính xác bởi bộ máy này sử dụng quá nhiều bộ phận, làm phức tạp chuyển động, dễ bị các yếu tố bên ngoài tác động và khi chỉ cần một bộ phận bị lệch nhịp thì bộ máy sẽ có chuyển động sai số.

Đồng thời, năng lượng cho đồng hồ cơ hoạt động phải dựa vào chuyển động không đều từ tay người dùng khiến cho độ hoạt động của chúng cũng lúc nhanh lúc chậm.Vì thế, do các bộ phận máy cơ khá mỏng manh, độ chính xác không hoàn hảo và phải phụ thuộc hoàn toàn vào cách sử dụng người đeo, mà chuyển động động cơ sẽ có 3 trục trặc thường gặp đặc biệt và cách sửa đồng hồ cơ qua bài viết dưới đây:

Xem thêm: Khi Nào Cần Lau Dầu Đồng Hồ Cơ

Đồng hồ cơ không hoạt động, dù cót vẫn đầy:

Lau dầu đồng hồ cơ
Lau dầu đồng hồ cơ

Đồng hồ cơ của bạn không hoạt động, dù thậm chí cót vẫn đầy thì có thể do một trong những nguyên nhân sau:

1.Cỗ máy đang có bộ phận bị hỏng

Có thể trong quá trình sử dụng bạn làm rơi rớt, va chạm mạnh với đồng hồ khiến các bộ phận trong bộ máy bị ảnh hưởng, hoặc việc lên cót quá tay khiến cót bị lỏng, bị mài mòn, làm dây cót bị đứt, bộ máy bị hấp hơi nước, để trữ trong tối quá lâu và đã bị mốc, rỉ sét,v.v…

2.Đồng hồ sử dụng đã lâu mà chưa được vệ sinh và lau dầu

Quá trình sử dụng đồng hồ lâu năm sẽ phát sinh bụi bẩn và làm khô đặc dầu trong đồng hồ và đồng hồ sẽ không chuyển động được nữa, vì thế đồng hồ khoảng 3, 4 năm tuỳ theo yêu cầu từng hãng, là cần phải được vệ sinh, lau dầu, bảo dưỡng bộ máy một lần.

button 8 Địa chỉ lau dầu Uy Tín tại TPHCM

3.Chưa lên năng lượng cho đồng hồ hoạt động

3 truc trac thuong gap o dong ho co 1989W

Đối với những người mới lần đầu sử dụng đồng hồ cơ mà chưa được hướng dẫn cách sử dụng, có thể thấy đồng hồ cơ ngừng hoạt động mà nghĩ rằng đồng hồ bị hư.

Bạn chỉ cần nắm cách lên năng lượng đúng cách thì đồng hồ sẽ hoạt động lại bình thường.

4.Bị nhiễm từ trường

Cho đồng hồ cơ tiếp xúc trực tiếp và trong thời gian dài với những vật dụng hiện đại có chứa bước sóng từ trường như tivi, tủ lạnh, máy quét tại sân bay, … sẽ làm các bộ phận làm bằng thép trong đồng hồ bị nhiễm điện từ tính, từ đó các bộ phận đấy sẽ có xu hướng hút hoặc đẩy lẫn nhau, làm đồng hồ chạy nhanh hơn, chậm hơn hoặc ngừng hoạt động .

Đồng hồ cơ hoạt động không chính xác, chạy quá chậm hay quá nhanh:

Đồng hồ cơ không chính xác hoàn toàn mà sẽ luôn có độ sai số nhất định. Đồng hồ cơ chính xác nhất hiện nay là những mẫu đồng hồ chuẩn Chronometer được chứng nhận COSC của Thuỵ Sỹ cũng sẽ có độ sai số trong khoảng -4 đến +6 giây/ngày.

Đa phần những mẫu đồng hồ cơ hiện đại ngày nay cũng có độ sai số chỉ trong phạm vi +-20 đến +-50 giây/ngày.

Nếu bạn để ý và thấy đồng hồ cơ mình nhanh chậm tới những 5 phút, 10 phút một ngày trở lên so với giờ chuẩn thì đồng hồ bạn có thể đang gặp phải vấn đề sau:

1. Bị nhiễm từ

1989W 1

 

Cũng như đã nói ở trên, từ trường từ các vật dụng điện tử, Cho đồng hồ cơ tiếp xúc trực tiếp và trong thời gian dài với những vật dụng hiện đại có chứa bước sóng từ trường như tivi, tủ lạnh, máy quét tại sân bay, … sẽ làm các bộ phận làm bằng thép trong đồng hồ bị nhiễm điện từ tính, từ đó các bộ phận đấy sẽ có xu hướng hút hoặc đẩy lẫn nhau, làm đồng hồ chạy nhanh hơn, chậm hơn hoặc sẽ ngừng hoạt động nếu đồng hồ đã bị nhiễm từ nặng.

2.Tạo không đủ năng lượng, hoặc do tạo năng lượng không đúng cách

Đồng hồ cơ hiện nay có 3 dòng với ba dạng lên năng lượng khác nhau là: đồng hồ cơ cổ điển lên năng lượng bằng cách lên cót tay, đồng hô tự động lên năng lượng bằng chuyển động tay, và dòng đồng hồ cơ tự động có thể lên năng lượng bằng cách vừa lên cót tay vừa chuyển động tay.

+ Đối với đồng hồ cơ lên cót tay: bạn nên lên cót tay mỗi ngày cho chúng, xoay dây cót khoảng 20 vòng một ngày (tuỳ theo cách sử dụng từng mẫu đồng hồ của mỗi hãng) là bạn đã sạc đủ năng lượng cho chúng hoạt động rồi.

Trong lúc lên dây, đừng lên dây khi đang đeo đồng hồ, bạn tháo đồng hồ ra, cầm trên tay và nên xoay nhẹ nhàng, từ tốn, đừng dùng quá nhiều lực có thể gây ra ma sát mạnh cho bộ máy, khiến các bộ phận bị mài mòn, gây hỏng hóc.

+ Đối với đồng hồ hoạt động bằng chuyển động tay: Tuỳ theo hãng yêu cầu mà bạn nên chuyển động tay cho rotor đồng hồ xoay theo chiều kim đồng hồ hay ngược kim đồng hồ.

Mà đa số đồng hồ tự động hiện đại ngày nay thì có thể xoay được cả hai chiều và có sử dụng cơ chế ngăn cho đồng hồ nạp dư năng lượng, ngăn không cho đồng hồ hoạt động quá mức.

Và khi lên năng lượng cho đồng hồ, bạn nên lắc nhẹ nhàng đồng hồ cho đồng hồ hoạt động khoảng 30 cái là đủ, đừng nên lắc quá mạnh.

+ Đối với đồng hồ cơ tự động(sử dụng cả cơ chế lên cót và chuyển động tay): khi lên năng lượng, bạn nên lên dây cót trước tiên, điều này giúp đồng hồ cập nhật giờ lẫn năng lượng một cách nhanh chóng và bộ máy hoạt động thuận chiều hơn, sau mới chuyển động tay thêm để đồng hồ có thêm năng lượng hoạt động ổn định mỗi ngày mà không cần lên cót tay thêm.

3.Nhiệt độ

Nhiệt độ tốt nhất để đồng hồ cơ hoạt động là khoảng từ 5 độ C cho tới 40 độ C, vượt quá nhiệt độ hoặc nhiệt độ thay đổi đột ngột cũng khiến đồng hồ chạy thiếu chính xác, nhất là ở nhiệt độ lạnh.

Sự co dãn theo nhiệt độ của các bộ phận trong đồng hồ làm ảnh hưởng quá trình hoạt động chính xác, và đặc biệt ở nhiệt độ lạnh sẽ làm cho các lớp dầu trong máy bị đông lại, khiến đồng hồ chạy chậm hơn bình thường.

4.Vị trí đặt đồng hồ

Khoảng không bên trong vỏ đồng hồ không phải là chân không và các hoạt động bộ máy vẫn bị ảnh hưởng bởi lực hút Trái Đất.

Đặc biệt bộ làm nên độ chính xác của đồng hồ là bánh cân bằng kèm với dây lò xo sẽ dễ dàng bị trọng lực tác động khi đồng hồ lật sấp, ngửa hoặc để nghiêng, làm kéo dãn hoặc co cụm lại lò xo của bánh cân bằng.

5.Bị khô dầu trong máy

3 truc trac thuong gap o dong ho co

Lớp dầu bôi trơn máy lâu ngày bị khô đặc lại sẽ khiến đồng hồ chạy chậm hoặc ngừng hoạt động.

Bạn nên cho đồng hồ bảo hành lâu dầu định kỳ từ 3 năm/lần tuỳ theo yêu cầu hãng, hoặc nếu nhận thấy đồng hồ hoạt động chậm bất thường cũng nên mang ra tiệm sửa chữa uy tín để thợ kiểm tra, tư vấn sửa đồng hồ cơ thích hợp.

3 truc trac thuong gap o dong ho co 1989W2

Địa chỉ sửa đồng hồ cơ uy tín tại TP.HCM

1989W hơn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, bảo hành, sửa đồng hồ cơ tại Thành phố Hồ Chí Minh, luôn cam kết sản phẩm chính hãng 100%, giao hàng toàn quốc và thực hiện chính sách sửa chữa, bảo hành toàn cầu theo chuẩn của hãng.

Đội ngũ kỹ thuật viên 1989W giàu kinh nghiệm về kỹ thuật đồng hồ, được đào tạo chuyên sâu bởi các chuyên gia bảo hành và sửa đồng hồ cơ theo định kỳ từ các hãng, và cửa hàng 1989W cũng được trang bị hệ thống máy móc chuyên nghiệp, đúng chuẩn chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng.

Xem thêm: dây đồng hồ kim loại 1989watch

Trung Tâm Sửa Chữa – Thay Dây Đồng Hồ 1989Watch

  1. 9/13 Hòa Hiệp, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0909-109-158 hoặc 0931-319-009 (Zalo / SMS / Call)
  1. 28 Nguyễn Lâm, Phường 3, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại:08.5767.2222 (Zalo / SMS / Call)

Fanpage chính thức 1989watch:

https://www.facebook.com/thaydaydongho.com.vn/
https://www.facebook.com/daydonghohcm/
https://www.facebook.com/donghocasiochinhhang1989watch/

Thành lập: năm 2012

1989Watch là Thế Giới Dây Đồng Hồ và chuyên bán đồng hồ casio chính hãng – sửa chữa thay dây đồng hồ uy tín bậc nhất tại sài thành (HCM)
Hãy chia sẻ và đánh giá của bạn về chúng tôi:
https://g.page/thaydaydonghohcm/review
https://g.page/daydonghokimloai/review
https://g.page/1989watch/review
https://g.page/thegioidaydongho/review
https://g.page/donghochinhhang-1989watch/review
https://g.page/daydadongho1989watch/review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.