Cách đo size dây, mặt đồng hồ để chọn mua chuẩn nhất

trên thị trường ngày nay, các mẫu đồng hồ thực sự rất đa dạng về kích thước. cùng với đó, các mẫu mã, kiểu dáng cũng rất phong phú nên việc lựa chọn một chiếc đồng hồ đeo tay cũng không hề đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đo size đồng hồ để chọn mua được chiếc đồng hồ ưng ý nhất.

1 yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn kích thước đồng hồ

Để chọn đúng kích thước đồng hồ, trước tiên chúng tôi phải liệt kê các yếu tố ảnh hưởng đến kích thước mỗi đồng hồ hiển thị.

trong đó, chiều dài dây đeo đồng hồ, chiều rộng dây đeo, đường kính mặt đồng hồ là những yếu tố quan trọng xác định kích thước đồng hồ. hồ.

Các yếu tố ảnh hưởng chọn size đồng hồ

Đó là lý do tại sao cần xác định kích thước của các bộ phận này sao cho phù hợp với nhau và cổ tay của người đeo, việc lựa chọn một chiếc đồng hồ ưng ý và phù hợp không phải là một bài toán khó.

2 cách xác định độ dài của một chuỗi

Chiều dài của dây đồng hồ được xác định dựa trên kích thước của cổ tay, trong đó có 2 chiều dài mà chúng ta phải tính đến: dây ngắn và dây dài.

dây dài là dây có lỗ và dây ngắn là dây có khóa. chiều dài của sợi dây sẽ được viết là 125/75 trong đó 125mm là kích thước của dây dài và 75mm là kích thước của dây ngắn.

Để đo cổ tay, bạn cần hiệu chỉnh thước dây hoặc một đoạn dây để quấn quanh cổ tay. ghi kích thước đo được, kéo thẳng sợi dây và dùng thước dây.

Cách đo chu vi cổ tay

một số kích thước dây đeo cho chu vi cổ tay mà bạn có thể kiểm tra:

– cổ tay 6,0 – 6,5 inch (150 – 164 mm) = 120/70 mm.

– cổ tay 6,6 – 7,0 inch (165 – 178 mm) = 125/75 mm.

– cổ tay 7,1 – 7,5 inch (179 – 190 mm) = 130/80 mm.

– cổ tay 7,6 – 8,0 inch (191 – 203 mm) = 135/80 mm.

– cổ tay 8,1 – 8,5 inch (204 – 216 mm) = 140/85 mm.

3 cách xác định chiều rộng của cáp

Dây đeo đồng hồ mỏng rõ ràng sẽ làm cho đồng hồ trông nhỏ hơn thay vì dây đeo rộng. Chiều rộng của dây đeo đồng hồ được tính bằng khoảng cách giữa hai chốt trên đồng hồ, nơi dây đeo gắn vào đồng hồ.

Xác định độ rộng dây

Có thể sử dụng thước chuẩn hoặc thước thường để đo trong trường hợp này. chiều rộng dây đeo được biểu thị là 24/22 (24mm là chiều rộng của vấu đồng hồ, 22mm là chiều rộng của khóa).

chiều rộng của dây đeo để phù hợp với pha lê đồng hồ thường là kích thước của pha lê: chiều rộng của dây đeo đồng hồ nam thường nằm trong khoảng 18mm-24mm (đường kính của quả cầu). tương ứng là 36 – 48 mm.

trong khi dây đeo của đồng hồ nữ thường có chiều rộng từ 12 – 18 mm (đường kính mặt số tương ứng 23 – 36 mm ).

4 cách xác định đường kính của mặt đồng hồ

2 loại size trên cùng một dòng đồng hồ

Kích thước đường kính được xác định để vừa với các loại cổ tay tiêu chuẩn sau:

– cổ tay nữ nhỏ: 23 – 25 mm.

– cổ tay trung bình của phụ nữ: 26 – 29 mm.

– kích thước trung bình: 34 – 36 mm.

– cổ tay nam nhỏ: 37 – 39 mm.

– cổ tay nam trung bình: 40 – 42 mm.

– cổ tay nam lớn: hơn 42 mm.

bao gồm cả cỡ trung bình: nó có kích thước tương đối cho cả nam và nữ (đối với nữ, kích thước này dành cho cổ tay lớn và đối với nam, nó phù hợp với cổ tay nhỏ).

5 cách để đo kích thước đồng hồ phù hợp với cổ tay của bạn

Để chọn một chiếc đồng hồ phù hợp với cổ tay, bạn cần biết kích thước của bàn tay và kích thước của mặt đồng hồ. tỷ lệ giữa chu vi mặt và cổ tay là 4,0 – 5,0. chia chu vi cổ tay cho 4 hoặc 5 và chúng tôi sẽ thu được mặt đồng hồ phù hợp nhất với tay bạn.

Cách đo size đồng hồ phù hợp với cổ tay

công thức đặc biệt để bạn chọn kích thước của đồng hồ:

– chu vi cổ tay / 4,5 = kích thước mặt đồng hồ tối ưu.

– chu vi cổ tay / 4 = kích thước mặt đồng hồ tối đa.

– chu vi cổ tay / 5 = kích thước mặt đồng hồ tối thiểu.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách đo size đồng hồ để chọn mua tốt nhất. Tôi hy vọng từ những thông tin trên, bạn có thể chọn cho mình một chiếc đồng hồ ưng ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.