Cách khử mùi hôi dây da đồng hồ

đồng hồ có dây da đeo lâu ngày dễ bị chai cứng và có mùi khó chịu. Điện máy XANH hướng dẫn bạn một số mẹo khử mùi và làm mới dây đồng hồ trong bài viết tiếp theo!

1 một số cách khử mùi dây đồng hồ hiệu quả

tắm nắng

Để dây da đồng hồ dưới ánh nắng mặt trời để khử mùi hôi. hoặc nứt nẻ, ánh nắng quá yếu không đủ để khử mùi hôi. Xin lưu ý rằng dây da nên được phơi khô dưới ánh nắng vừa phải.

Một số loại dây da đồng hồ

sử dụng than hoạt tính

Than hoạt tính có khả năng hấp thụ mùi hôi. bạn xay than cho đến khi mịn thì cho vào hộp nhỏ không có nắp, sau đó cho dây da đồng hồ và than hoạt tính vào hộp kín và đậy nắp lại trong vòng 5 – 7 ngày. Than hoạt tính giúp hấp thụ mùi khó chịu từ dây da của đồng hồ.

Sử dụng than hoạt tính

sử dụng muối nở

Dù bạn mua baking soda trong siêu thị hay mua trực tuyến thì có rất nhiều, đây là loại bột quen thuộc để lau nhà nhờ khả năng làm sạch và khử mùi của nó. Bạn cho bột baking soda vào bát, thêm nước theo tỉ lệ 1 phần baking soda 3 phần nước, sau đó dùng khăn nhúng vào dung dịch để lau nhẹ dây đồng hồ. sau đó dùng khăn giấy ướt lau sạch dây da một lần và lau khô. Lúc này, dây đồng hồ của bạn không có mùi và sạch sẽ.

Sử dụng bột baking soda

sử dụng gói hút ẩm

bạn lấy gói hút ẩm xuống đáy hộp rồi đặt đồng hồ lên trên, sau đó phủ một lớp gói hút ẩm khác , để đồng hồ một ngày hoặc lâu hơn, cho đến khi dây đồng hồ khô hoàn toàn, mùi hôi sẽ hoàn toàn biến mất.

Sử dụng gói hút ẩm

sử dụng máy tạo ôzôn

Một cách rất hiệu quả là sử dụng máy khử mùi ozone để khử mùi và diệt vi khuẩn gây mùi trên dây da đồng hồ của bạn. hãy dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn trên dây đeo, sau đó cho đồng hồ vào máy khử mùi ozone , bật máy và đợi 30 giây, mùi hôi trên dây đeo của bạn sẽ hoàn toàn bay biến.

2 một số lưu ý khi đeo để dây đồng hồ không bị ám mùi

Để dây da đồng hồ không bị hỏng trong quá trình sử dụng, vui lòng lưu ý những điều sau:

– vệ sinh thường xuyên: thường xuyên lau dây da bằng vải mềm sẽ giúp dây da luôn khô ráo, giảm thiểu sự hấp thụ mồ hôi gây ra mùi hôi.

Thường xuyên lau chùi

– Giữ dây đồng hồ khô ráo: Thấm nước ngay cho dây da nếu dây bị ngấm nước, vui lòng không ngâm dây da trong nước lâu. tháo đồng hồ của bạn khi trời mưa.

Nếu tay ra quá nhiều mồ hôi, bạn nên lau dây đồng hồ thường xuyên, cuối ngày bạn có thể tháo đồng hồ ra để lau dây bằng khăn ẩm.

Đeo đồng hồ vừa tay

– đeo đồng hồ vừa tay: đeo đồng hồ quá chật khiến da bị tắc nghẽn, đổ mồ hôi nhiều, dễ nổi mẩn đỏ, đỏ da, tắc nghẽn mạch máu và ẩm dây đeo. và có mùi hôi.

– mua máy hút ẩm hoặc dự trữ một gói hút ẩm: Nếu không mua máy hút ẩm, bạn nên có sẵn nhiều chất hút ẩm, chỉ cần lấy ra và sử dụng khi cần.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn thoát khỏi mùi dây đồng hồ khó chịu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.