Cách làm dây da đồng hồ

video hướng dẫn làm dây da đồng hồ handmade cho mọi người. Trên tấm da kẹp sử dụng những dụng cụ làm đồ da cơ bản nhất với thao tác tiện dụng để ai cũng có thể dễ dàng lấy được. Chỗ nào chưa hiểu các bạn có thể comment và để lại câu hỏi trên video hoặc bài viết này để chúng tôi hướng dẫn thêm cho các bạn. trong bài viết này, hãy giải thích và giới thiệu các chi tiết trong video.

cách làm dây da đồng hồ handmade tại nhà

video: kênh làm đồ da

một số thông tin về da và các công cụ được sử dụng trong clip:

  • da: epsom
  • dao: dao cắt giấy, dao cắt tỉa, dao cắt bánh xe
  • phụ kiện: kẹp đồng hồ quả táo cỡ 20, khóa 18.
  • keo: keo dán da gốc nước
  • Cạnh 1,5mm với mỏ hàn nhiệt
  • danh sách cắt tự dính a2

liên kết để mua các dụng cụ và nguyên liệu làm đồ da: tại đây

bản vẽ:

Trước tiên, khi bắt đầu chế tạo, chúng ta cần xác định kích thước của dây đeo đồng hồ mà chúng ta định làm. thông thường bạn sẽ thường nghe đến các tham số chuỗi như 24 – 22, 22 – 20, 20 – 18, vậy con số này có ý nghĩa gì?

ví dụ, 20-18 sợi, phần chốt là 20mm và phần khóa là 18mm. Quý khách lưu ý đối với dây đồng hồ có viền sơn thì chiều rộng này đã bao gồm cả sơn viền, nghĩa là khi cắt phôi dây chúng ta cần làm nhỏ lại ví dụ 17 – 18mm và 16 – 17mm để khi sơn vừa vặn với phụ kiện. .

chiều dài dây 12 cm, khóa 7 cm

cắt da:

Sử dụng bất kỳ loại dao nào có sẵn hoặc đã biết để cắt da bò. Dây đồng hồ thường có 2 mặt da, gồm mặt chính và mặt lót. Phần miếng lót tiếp xúc với da tay thường dính mồ hôi nên ưu tiên chọn dòng da bền, có khả năng chống thấm nước tốt.

Cắt da thành các kích thước 1 inch, bao gồm da mặt và da lót, để làm dây đồng hồ phôi.

Hướng dẫn làm dây đồng hồ da

Hướng dẫn làm dây đồng hồ da handmade với dụng cụ làm đồ da cơ bản

Lạng mỏng bớt 2 mép dây.

Dùng dao tỉa hoặc dao gọt để cắt các cạnh gấp vào trong của dây đeo đồng hồ để không bị kẹt khi dính vào đầu nối.

Lạng mỏng mép da mặt chính

Sử dụng dao lạng hoặc dao dọc giấy để lạng mỏng bớt phần cạnh mặt trong của lớp da chính

Với các bạn mới chưa quen sử dụng dao tỉa hay dao lạng da chuyên dụng có thể dùng dao dọc giấy sé dễ sử dụng hơn khá nhiều.

da và lớp lót.

Dán dây đồng hồ bằng keo dán da

Sử dụng keo dán da dán 2 mặt da với nhau

Sử dụng keo dán da để dán 2 mặt da lại với nhau. Trong video Da tấm sử dụng dòng keo dán da chuyên dụng gốc nước. Dòng keo này dễ thao tác độ bám dính cao mà không có mùi khó chịu an toàn cho người dùng.

Với dòng keo này, không nên thi công ngay khi còn ướt. Sau khi thoa đều keo, bạn dùng máy sấy tóc sấy nhẹ khoảng 15 giây để keo lắng lại trước khi dính. lưu ý phân bổ đều keo trên cả hai mặt của chi tiết cần dán.

sử dụng kim để duy trì vị trí đóng.

những vị trí để giữ chốt và khóa giữ lỗ xỏ dây, bạn có thể dùng kim hoặc dùi có đường kính phù hợp với trục của dây đồng hồ trong quá trình dán 2 mặt da.

sử dụng kim để cố định vị trí chốt khoá

Sử dụng kim có đường kính gần bằng trục gắn chốt để giữ vị trí luồn chốt dây.

Ở những vị trí này nên lạng mỏng thêm chút phần da lót mặt trong trước khi bôi keo dán để đảm bảo độ dày sau khi dán ngược phần da mặt lại đồng đều với tổng thể dây không bị cộm quá.

cắt cáp theo bản vẽ đã vẽ trước đó.

sau khi dán xong, chúng tôi sử dụng bản vẽ đã vẽ ở bước 1 để cắt các chi tiết của dây.

Sử dụng bản vẽ để cắt dây đồng hồ

Sử dụng bản vẽ đã chuẩn bị để cắt chi tiết dây

Lưu ý phần bản vẽ nên nhỏ hơn size dây hoàn thiện tầm 1 – 2mm vì khi sơn cạnh độ rộng của dây có thể tăng lên làm kích dây khi cài khoá.

sử dụng con lăn sơn hoặc con lăn để sơn các cạnh.

tấm da sử dụng con lăn sơn màu đồng với sơn viền da cùng màu để hoàn thiện sơn viền da.

Con lăn sơn cạnh da đồng

Sử dụng con lăn sơn đồng chuyên dụng để sơn cạnh dây đồng hồ da handmade

Để phần sơn cạnh căng tròn đạt đổ thẩm mỹ chúng ta nên sử dụng sơn lót tạo nền trước. Nên hoàn thiện cạnh với 2 lớp sơn lót 1 lớp sơn màu hoặc 2 lớp sơn màu nếu lớp sơn 1 chưa thực sự ưng ý.

Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý kiểm tra độ rộng của sợi cáp vì quá nhiều lớp sơn sẽ gây ra hiện tượng căng khi kiểm tra khóa cáp. Sau mỗi lần sơn khô, dùng giấy nhám để làm phẳng và mỏng sơn để kiểm soát độ rộng của dây mà vẫn đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ cho mép sơn.

May da bằng kim và chỉ sáp.

khâu dây đeo đồng hồ bằng kim da cùn và chỉ sáp. Các bạn lưu ý kỹ thuật may chữ thập mà tấm da đã hướng dẫn trong video:

hướng dẫn may đồ da thủ công đúng cách

Dây đồng hồ da handmade khâu tay

Dây đồng hồ da handmade khâu tay với độ chính xác và tỉ mỉ trong từng đường kim mũi chỉ

Việc lựa chọn phối màu tuỳ thuộc vào sở thích mỗi người. Tuy nhiên các bạn Có thể lựa sử dụng các tông màu chỉ sáng hơn nền da để tạo điểm nhấn cho dây đồng hồ.

Nó phải có một chiếc kẹp gỗ để hỗ trợ việc khâu da, điều này sẽ giúp cho thao tác và tư thế khâu được thuận tiện, mang lại hiệu quả và độ chính xác cao hơn.

sửa chốt, khóa cáp hoàn chỉnh.

Để đục lỗ bạn đã tạo ban đầu, bạn cần làm nóng đầu kim, sau đó sử dụng dùi để tạo một lỗ thông qua đó để lắp các phụ kiện.

Gắn phụ kiện dây đồng hồ

Gắn chốt và khoá dây đồng hồ

Một bộ dây hoàn thiện sẽ đạt yêu cầu thẩm mỹ, vừa vặn với phụ kiện đồng thời đảm bảo độ dày độ rộng bản phù hợp với đúng phụ kiện lựa chọn.

cảm ơn các bạn đã xem clip và đọc bài hướng dẫn cách làm dây da đồng hồ handmade trên trang đồ da. Nếu không hiểu cách làm, bạn có thể để lại bình luận trên bài viết để họ giúp đỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.