Cách lên dây cót đồng hồ cơ

xem chuyển động của cánh tay

1300425021 DONG HO CHINH HANG 7

Khá đơn giản, phải không? tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng cánh tay phải vận động liên tục mới có thể lên dây cót cho đồng hồ, nhưng không, sự tinh tế trong thiết kế sẽ giúp đồng hồ lên dây cót khi bạn hoạt động hàng ngày. Khi bạn đeo đồng hồ và đồng hồ hoạt động bình thường, đồng hồ của bạn đã được sạc đầy năng lượng và hoạt động ổn định hơn. Một lời khuyên khác dành cho bạn là không nên vận động quá sức, ví dụ như khi chơi bóng đá, cầu lông, tennis,… vì những cú sốc có thể ảnh hưởng đến khả năng lên dây của đồng hồ.

1791747396 DONG HO CHINH HANG 19

Để đảm bảo đồng hồ tự động hoạt động bình thường (ngay cả vào ban đêm khi không sử dụng), bạn nên đeo đồng hồ này ít nhất 8 giờ mỗi ngày.

lên dây cót cho đồng hồ

Như đã nói, đồng hồ cơ tự động hiện nay còn được tích hợp thêm chức năng lên dây cót bằng tay. Đối với những chiếc đồng hồ như thế này, bạn chỉ cần tác động một lực vừa phải để vặn núm (không nên quá chặt). nếu tỉ mỉ bạn có thể đảo 15 – 20 lượt là đẹp nhất.

2075215502 DONG HO CHINH HANG 3

tuy nhiên, trước khi quay, bạn nên cẩn thận.

– tháo đồng hồ ra khỏi tay khi lên dây cót

Có nhiều trường hợp đồng hồ bị mòn và bị quấn khiến núm vặn bị biến dạng. do đó, bạn phải tháo nó ra để đảm bảo rằng núm điều chỉnh vuông góc và tạo đủ lực.

2077059687 DONG HO CHINH HANG 24

– vị trí của núm khi cuộn dây

Một vương miện thường có 3 bước. bước đầu tiên là bước kết thúc. khi xoay bước này đồng hồ vẫn hoạt động bình thường. nấc thứ hai là nấc thứ và ngày, khi xoay thì kim giây vẫn hoạt động bình thường. nấc cuối cùng dùng để chỉnh giờ và phút, khi sử dụng sẽ dừng lại kim giây. đặc biệt chú ý luôn đóng bước đầu tiên để đảm bảo đồng hồ hoạt động.

Chắc chắn bạn đã biết cách lên dây cót cho đồng hồ tự động rồi phải không? Tuy nhiên, để làm cho người vợ thứ hai của bạn hoạt động tốt, chính xác những gì phải làm và những gì cần tránh. phần tiếp theo của bài viết sẽ là thông tin đó.

Những lưu ý khi đeo và chỉnh đồng hồ cơ

– bạn nên đeo đồng hồ tự động thường xuyên để có đủ năng lượng dự trữ. Theo nghiên cứu, bạn nên đeo ít nhất 8 tiếng mỗi ngày để đảm bảo đồng hồ hoạt động tốt nhất.

– nếu lên dây cót cho đồng hồ, bạn phải chọn một thời điểm nhất định trong ngày. thời gian thích hợp nhất là khoảng 9 giờ sáng. m. lúc 12 giờ sáng m. vì lúc này đồng hồ hoạt động ít sai số hơn.

– Như đã đề cập ở trên, không nên đeo đồng hồ tự động khi hoạt động thể thao cường độ cao vì có thể ảnh hưởng đến bộ chuyển động bên trong.

– Không sử dụng đồng hồ khi vào phòng xông hơi khô, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

– không siết quá chặt dây điện vì sẽ dễ làm hỏng hệ thống dây điện, bánh răng.

– không đặt gần nam châm, ti vi, các vật có từ tính,…

– khi không sử dụng, bạn nên úp ngược đồng hồ trên một miếng vải mềm để đảm bảo dây chính giữ được lâu.

Trên đây là những thao tác trên đồng hồ dang quang về cách đeo đồng hồ cơ tự động, cũng như những kinh nghiệm khi chỉnh đồng hồ.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Hotline tư vấn và bán hàng: 0986.68.1889

trang web: https://www.dangquangwatch.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.