Cách lên dây cót đồng hồ quả lắc

Khi mua đồng hồ cây trên nonbo.net, vn, nếu khách hàng chơi đồng hồ cơ thì nên học cách lên dây cót cho đồng hồ cơ để chúng hoạt động tốt hàng ngày.

Đồng hồ thùng tây máy cơ mặt trăng gỗ sồi mỹ DH45 1

Đồng hồ cơ cổ điển có một điểm đặc biệt là phải lên dây cót thường xuyên, nếu để quên thì đồng hồ sẽ ngừng hoạt động. và người chơi hoàn toàn có thể tham gia chỉnh sửa, ảnh hưởng đến thời gian, hoạt động của các đồng hồ này. đồng hồ cơ được chia làm 2 loại, một loại lên dây bằng lò xo thật và một loại lên dây bằng quả tạ. Tương ứng với mỗi loại là một cách quấn khác nhau.

<3

đồng hồ lên dây cót tay

Về cơ bản, đồng hồ cơ là loại đồng hồ được cấu tạo từ các bộ phận cơ học, được cung cấp năng lượng từ các chi tiết này mà không sử dụng bất kỳ nguồn năng lượng nào khác. và đồng hồ cây tự động là một trong những loại đồng hồ đó.

Những chiếc đồng hồ hình cây tuyệt đẹp sử dụng một con lắc để tạo ra năng lượng. do đó, với loại đồng hồ này, người chơi phải lên dây cót thủ công. Thao tác thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần quấn dây cho dây cót căng ra, sau đó dùng tay lắc nhẹ để con lắc hoạt động. trường hợp đồng hồ không hoạt động có thể con ngựa bị cong, lúc này bạn hãy kiểm tra lại xem đồng hồ có hoạt động chính xác không.

các bước cần làm theo

cách lên dây cót để bắt đầu một chu kỳ mới cho đồng hồ này như sau:

 • Bước 1: Đặt đồng hồ vào vị trí hiệu chuẩn.

  Bước 2: Mở hộp đồng hồ, xoay 3 lò xo chính bằng tay.

  Bước 3: Khi con lắc lắc lư, bạn nghe thấy tiếng tích tắc bên trong đồng hồ. nếu âm thanh đều thì bạn đã đánh dây chuẩn, còn nếu âm thanh có dạng tạch – tạch – tạch – tạch tức là chưa chuẩn lúc này dùng tay đẩy hộp gỗ cho đến khi âm thanh phát ra trở lại.

  một số lưu ý khi điều chỉnh dây chính để đồng hồ cây hoạt động với quả lắc

  Thông thường đồng hồ quả lắc, cứ sau 1 hoặc 2 tuần, người chơi phải lên dây cót một lần. khi dây nguồn ở trạng thái yếu thì có thể lên đến 8-10 vòng dây chính, vui lòng không siết quá chặt vì có thể làm đứt dây nguồn.

  đồng hồ được lên dây cót bằng quả tạ

  Ngoài đồng hồ lên dây cót bằng cách xoay 3 dây chính, chúng tôi cũng muốn chia sẻ cách điều chỉnh dây chính cho đồng hồ chạy bằng tạ.

  Để đồng hồ cây quả tạ hoạt động bình thường và đều đặn, cứ sau vài ngày hoặc một tháng (khoảng thời gian này không cố định, tùy thuộc vào loại đồng hồ) chủ nhân nên đưa quả tạ lại gần vỏ đồng hồ. khi quả lê được kéo ra thì cũng là lúc ta cần kéo dây cót lại, khi hoàn thành cả hai công việc thì đồng hồ mới hoạt động bình thường.

  các bước cần làm theo

  việc điều chỉnh lò xo thực để đồng hồ cây hoạt động nhờ vào trọng lượng của quả tạ được thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Một tay giữ phần dưới của quả tạ, tay kia giữ dây xích, kéo và nâng quả tạ lên.

   bước 2: làm tương tự với 2 quả tạ còn lại, sau đó kiểm tra xem đồng hồ có hoạt động chính xác không.

   một số lưu ý

   Đối với đồng hồ này, người chơi chỉ cần kéo dây quả tạ gần hộp đồng hồ cây. khi chìa khóa bắt đầu được kéo, chu kỳ đồng hồ bắt đầu. Khi lên dây cót cho đồng hồ, hãy ghi nhớ những điểm sau:

   • Bạn nên dùng cả hai tay để đỡ tạ khi kéo dây, không nên cầm xích kéo vì quả tạ khá nặng, nếu bạn làm động tác này quá nhiều lần sẽ khiến trục bánh răng bị phá vỡ. hư hỏng và mòn.

    Đối với đồng hồ cây hoạt động nhờ trọng lượng của quả cân, chúng ta cần chú ý cân thường xuyên để đồng hồ hoạt động liên tục và chính xác.

    Ngoài ra, khi tạ chạy được nửa vòng thì chúng ta nên lên tạ, đừng để hết tạ vì nếu làm như vậy thì đồng hồ sẽ ngừng tích tắc cần phải điều chỉnh và kiểm tra lại. xem đồng hồ có hoạt động bình thường như trước không.

    Đồng hồ thùng tây máy cơ mặt trăng gỗ sồi mỹ DH45 4

    vậy là bài viết đã chia sẻ đến các bạn cách lên dây cót cho 2 loại đồng hồ cây. Mong rằng nội dung sẽ hữu ích với bạn đọc trong quá trình tìm kiếm thông tin. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về chủ đề này, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

    công ty thiết kế và thi công tiểu cảnh:

    • trang web: https://nonbo.net.vn

     địa chỉ: không. 27, ngõ 76, ngõ 32, an dương, p. yên thứ cấp, q. hồ tây

     số điện thoại: 0932.144.8888 – 024.39.555.888 – 0971.456.865

     email: 1989watch.vn@gmail.com hoặc 1989watch.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.