Tính năng mới

Thực tế là, mặc dù chúng có thể nhận biết ngày và đêm dựa trên những thay đổi của môi trường, chúng vẫn chưa hoàn toàn hiểu được bản chất của thời gian. Để dạy trẻ xem đồng hồ, xin chào bacsi, mời các bạn cùng tìm hiểu thêm trong bài viết này!

khi nào bạn nên bắt đầu giới thiệu khái niệm về thời gian cho con mình?

Những năm đầu đời là khoảng thời gian trẻ học hỏi và tìm hiểu về thế giới xung quanh. Trong thời gian này, bằng cách học hỏi từ cha mẹ và những người xung quanh, trẻ sẽ được bổ sung nhiều kỹ năng cần thiết khác nhau. Tuy nhiên, việc hiểu và nắm được cách xem đồng hồ cũng như ý niệm về thời gian không phải là điều trẻ có thể tự học mà cần có sự hướng dẫn của cha mẹ.

Khi còn nhỏ, trẻ em thường không quen thuộc với khái niệm thời gian, chẳng hạn như chúng chưa biết mình mất bao lâu để hoàn thành một nhiệm vụ hoặc đi từ nơi này đến nơi khác. Chắc hẳn bạn cũng đã từng rơi vào trường hợp tương tự, khi cả gia đình bạn đang đi đâu đó, cứ 10 phút đứa trẻ lại thắc mắc là mất bao lâu để đến đó mặc dù bố mẹ đã nói với trẻ rằng chuyến đi sẽ mất khoảng 1 giờ. . sự cố này xảy ra do em bé chưa thể tự ước lượng thời gian.

Khi con bạn lớn hơn và các thói quen trở thành một phần trong cuộc sống của con, con bạn sẽ dần hiểu được thời gian hoạt động như thế nào trong cuộc sống của chính mình. từ chuẩn bị đến trường đến chơi trò chơi điện tử, mỗi trò chơi đều giúp trẻ em hiểu thêm một chút về thời tiết. Đó cũng là lúc cha mẹ nên dạy con đọc đồng hồ để con tự quản lý thời gian hàng ngày.

bí quyết dạy trẻ xem đồng hồ hoặc đọc giờ

Nhiều bậc cha mẹ thường mắc sai lầm khi dạy con nhìn đồng hồ và biết giờ, khiến trẻ bối rối khi chưa quen với việc này. Nếu bạn dạy con bạn đọc thời gian, như làm toán hoặc học khoa học, chúng sẽ rất khó hiểu. Tốt nhất, bạn nên cho trẻ làm quen với các khái niệm cơ bản như đếm, cách chuyển đổi giờ, phút và giây trước khi kết hợp các khái niệm này, sau đó dạy trẻ cách nói thời gian trên đồng hồ. .

1. dạy con bạn đếm

Dạy trẻ cách xem đồng hồ

Bạn nên dạy con mình đọc đồng hồ khi trẻ có thể đếm số thành thạo. Nếu trẻ chưa biết đếm, bạn có thể giúp trẻ làm quen với việc đếm số thành thạo thông qua những vật dụng quen thuộc hàng ngày xung quanh trẻ. Ví dụ, mẹ có thể đếm số hoa quả mẹ cần mua khi cùng con trai đi siêu thị, hoặc đếm số áo mà hai mẹ con cùng gấp. bằng cách này, trẻ em sẽ tiếp cận với các con số dễ dàng hơn. Nếu ban đầu trẻ chưa quen, bạn nên dạy trẻ đếm từ 1 đến 10. Khi trẻ đã đếm đến 10, bạn có thể bắt đầu dạy trẻ đếm liên tục đến 60. Việc này có thể sẽ mất một chút thời gian, bố mẹ nhé. , xin vui lòng. kiên nhẫn. rung chuông cho đến khi con bạn có thể đếm đúng từ 1 đến 60 trong một lần đếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.