Dây da đồng hồ bị đen

Ngày nay, đồng hồ mạ vàng đen khá phổ biến trong các loại đồng hồ đeo tay mạ vàng. nó không chỉ khiến chiếc đồng hồ mất đi tính thẩm mỹ vốn có mà còn làm giảm đi sự tự tin cho người đeo. hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân khiến đồng hồ cao cấp mạ vàng bị xỉn màu và cách xử lý chuyên sâu hơn. hãy tiết lộ nó.

1. lý do đồng hồ mạ vàng bị đen

Đồng hồ mạ vàng là mẫu đồng hồ khá quen thuộc trong giới chế tác đồng hồ. Nó không chỉ tôn lên vẻ sang trọng của bạn mà còn thể hiện đẳng cấp với người đối diện.

Đẹp như thật, sang trọng, nhưng một chiếc đồng hồ mạ vàng không phải là một thiết kế vàng sáng bóng mãi mãi. Không thể tránh khỏi tình trạng đồng hồ mạ vàng bị đen, vì nhiều nguyên nhân như sau:

đầu tiên, do địa lý. Chúng ta đều biết rằng mỗi chúng ta có một mùi cơ thể riêng và một loại mồ hôi khác nhau. Một số người may mắn sẽ có mồ hôi bình thường, nhưng không ít người cảm thấy khó chịu khi mồ hôi ở dạng mồ hôi mặn, dầu.

Hai loại mồ hôi này không chỉ nhanh chóng làm hỏng quần áo, trang sức mà khi đeo đồng hồ còn nhanh chóng bị xỉn màu hoặc hư dây da. Đặc biệt đối với những khách hàng dễ ra mồ hôi dầu, mồ hôi muối khi đeo đồng hồ mạ vàng sẽ khiến đồng hồ mạ vàng bị xỉn màu và bạc màu nhanh chóng do mồ hôi phản ứng với lớp mạ đồng hồ.

dong-ho-ma-vang-bi-den

Thứ hai, sở dĩ đồng hồ mạ vàng có màu vàng rực rỡ như vậy là do nhà sản xuất sử dụng công nghệ mạ chân không hiện đại để tạo màu và giúp đồng hồ bền màu, không bị bong tróc. nhiều người vẫn nghĩ rằng đó là một công nghệ rất tốt và những chiếc đồng hồ mạ vàng sẽ không bao giờ bị xỉn màu hay hư hỏng.

Nhưng đây không hẳn là một suy nghĩ đúng đắn, vì tuy là công nghệ hiện đại nhưng nếu chúng ta sử dụng lâu dài thì màu sắc của nó cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường, nhiệt độ … theo năm tháng. đã qua sử dụng, tiếp xúc với mồ hôi và bụi bẩn quá nhiều thì lớp sơn phủ cũng sẽ bị phá hủy ở một mức độ nhất định. thì đồng hồ mạ vàng bị đen là điều dễ hiểu.

Thứ ba, đồng hồ mạ vàng bị đen một phần do người đeo sử dụng không đúng cách. Chúng ta thường quên rằng cần phải vệ sinh đồng hồ để loại bỏ mồ hôi sau khi không đeo để đồng hồ luôn sạch sẽ và không còn đọng lại mồ hôi hay bụi bẩn độc hại làm hỏng đồng hồ.

2. cách xử lý triệt để đồng hồ mạ vàng bị đen

Đồng hồ mạ vàng đen sẽ không mất đi độ chính xác, nhưng cuối cùng sẽ mất đi tính thẩm mỹ và sự sang trọng vốn có của chúng. vậy nên làm gì trong trường hợp đồng hồ mạ vàng bị đen?

xu-ly-dong-ho-ma-vang-bi-den

Có nhiều cách để làm sạch đồng hồ mạ vàng, nhưng chỉ có một cách để đánh bóng đồng hồ mạ đen là rửa sạch lớp vàng và trả đồng hồ về màu ban đầu là màu trắng bạc.

Và với phương pháp này, chúng ta cần mang đồng hồ đến nơi mua hoặc các trung tâm bảo hành chính hãng uy tín để nhân viên kỹ thuật thực hiện bằng máy chuyên dụng. Đồng hồ mạ vàng nói chung sẽ được làm trắng bằng các bước sau:

  • bước 1: tháo rời bộ chuyển động và dây đeo của đồng hồ, sau đó niêm phong bộ chuyển động trong một hộp chuyên dụng
  • bước 2: đặt các bộ phận mạ pvd vào máy mài chuyên dụng để mạ vàng pvd trên đồng hồ sạch sẽ.
  • bước 3: sử dụng máy siêu âm 4 chiều để loại bỏ hoàn toàn các mảng bám còn lại trên đồng hồ.
  • bước 4: gắn đồng hồ áp suất để đo khả năng chống nước của đồng hồ và lắp ráp lại các chi tiết như cũ.
  • Bước 5: Kiểm tra tổng thể đồng hồ trước khi trả lại cho người dùng.

Đồng hồ mạ vàng chuyển sang màu đen sau khi rửa sẽ trở lại màu bạc ban đầu. Mặc dù nó không thực sự sang trọng như đồng hồ mạ vàng nhưng bạn sẽ có một chiếc đồng hồ thực sự tinh tế và đẹp mắt.

Đồng hồ mạ vàng sau khi đánh bóng cần được đeo và bảo vệ đúng cách, chẳng hạn như không đeo đồng hồ trong môi trường quá bụi bẩn vì như vậy sẽ khiến bụi bẩn lọt vào các kẽ, khiến đồng hồ nhanh bị hỏng và bị đen.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần chú ý không để các loại hóa chất như nước hoa, nước rửa chén dính vào đồng hồ. Những hóa chất này nếu tiếp xúc nhiều lần sẽ nhanh chóng khiến đồng hồ bị gỉ hoặc ngả sang màu vàng, hoen gỉ.

để chúng ta biết chính xác nguyên nhân khiến đồng hồ mạ vàng bị đen và cách đánh bóng đồng hồ mạ vàng theo tiêu chuẩn quốc tế. tuy nhiên, đánh bóng đồng hồ trở lại màu bạc cơ bản chỉ là biện pháp cuối cùng khi tình trạng của đồng hồ không thể được quản lý bằng bất kỳ cách nào khác. Chúng tôi vẫn mong muốn khách hàng đeo đồng hồ mạ vàng đúng cách và lau chùi thường xuyên để đồng hồ mạ vàng không bị đen và xỉn màu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.