So sánh đồng hồ titanium và đồng hồ thép không gỉ: Loại nào tốt hơn

Chất liệu của đồng hồ là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên độ bền của đồng hồ. Hãy cùng so sánh hai chất liệu được sử dụng nhiều nhất cho đồng hồ hiện nay, đó là thép không gỉ và titan.

1 thiết kế

Thép không gỉ có vẻ ngoài sáng bóng hơn so với titanium

Thép không gỉ có bề ngoài sáng hơn so với titan. Đây là một trong những lý do thép không gỉ rất phổ biến trong đồ trang sức do độ sáng bóng tự nhiên của nó. điều này giúp duy trì độ sáng và độ sắc nét của nó ngay cả sau nhiều năm tuổi.

còn đối với titan, do có màu xám đặc trưng của nó, nó trông không sang trọng, hào nhoáng và titan không thể được đánh bóng để sáng bóng như gương. như thép không gỉ.

2 hạng cân

Đồng hồ bằng chất liệu titanium có trọng lượng nhẹ hơn so với đồng hồ bằng thép không gỉ.

Ban đầu, titan được sử dụng rộng rãi trong ngành hàng không vũ trụ, vỏ tàu con thoi và sản xuất thiết bị y tế do đặc tính bền, chống xước tốt, chịu nhiệt độ cao và chịu nhiệt độ cao, đặc biệt là siêu nhẹ . .

Sau đó một số thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như citizen, casio, orient, tissot… đã tiên phong ứng dụng chất liệu titan cho đồng hồ. kể từ đó, titan dần dần bước vào ngành công nghiệp đồng hồ.

Đồng hồ sử dụng titan được tính nhẹ hơn 40% so với đồng hồ sử dụng thép không gỉ 316l. Điều này giúp người dùng đeo đồng hồ cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng hơn nhiều .

Khả năng 3 chiều

Titanium có độ bền, cứng cáp, chống ăn mòn tốt hơn so với thép không gỉ.

Vật liệu thép không gỉ được làm từ hợp kim của sắt và cacbon trộn với crom và niken, và nhiều chất phụ gia được thêm vào nó để tăng cường ưu điểm về độ cứng và chống ăn mòn.

Đối với titan, đúng như tên gọi “khổng lồ”, đây thực sự là một trong những vật liệu tốt nhất mà con người có.

Đồng hồ titan có khả năng chịu tải cao khoảng 1000 mpa gấp 5 lần so với đồng hồ bằng thép không gỉ.

Ngoài các đặc tính bền, chống xước và chống ăn mòn và với trọng lượng nhẹ, titan sẽ được sử dụng nhiều hơn cho đồng hồ cao cấp. các chức năng như đồng hồ thể thao, đồng hồ phi công, đồng hồ lặn, v.v.

4 giá ưu đãi

bất kể chất lượng và ưu điểm của vật liệu ra sao, đối với nhiều người, giá của những chiếc đồng hồ này sẽ là mối quan tâm chính.

Thép không gỉ là vật liệu rẻ nhất được sử dụng để sản xuất đồng hồ ngày nay, ngược lại, vì titan rất khó gia công, hàn, rèn, tạo khuôn và nhiệt luyện. giá đồng hồ titan sẽ cao hơn sản phẩm làm bằng thép không gỉ.

5 kích ứng da

Dị ứng với kim loại khi đeo đồng hồ

Đối với nhiều người, đồng hồ thép không gỉ có thể là một vấn đề vì niken thường được tìm thấy trong kim loại. nhiều người dị ứng với niken gây phát ban và khó chịu khi đeo đồng hồ.

trong khi titan gần như là kim loại duy nhất trên thế giới hoàn toàn không độc hại đối với cơ thể con người do lớp oxit tự nhiên bao phủ kim loại giúp titan không bị oxy hóa và ngăn kim loại tương tác với da người.

Vì lý do đó, đeo đồng hồ titan giúp người đeo cảm thấy an toàn và không bao giờ bị dị ứng da.

tạm thời

Mẫu đồng hồ Citizen Eco-Drive Titanium

Khi mua một chiếc đồng hồ, giá cả cũng đóng một vai trò quan trọng trong nhu cầu về chiếc đồng hồ này hay không?

Từ những yếu tố trên, có thể thấy rằng đồng hồ thép không gỉ sẽ là lựa chọn của nhiều người mua phổ thông.

Nếu bạn sẵn sàng chi nhiều tiền hơn, bạn có thể chọn mua những chiếc đồng hồ titan vượt trội về độ bền, trọng lượng và độ an toàn cho làn da của con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.