So Sánh Đồng Hồ Lên Dây Cót Bằng Tay Và Đồng Hồ Automatic

Đồng hồ lên dây cót tay hay còn được gọi là đồng hồ lên dây cót tay, đồng hồ lên dây cót tay, loại đồng hồ được xếp vào loại “cổ điển-truyền thống” hơn là đồng hồ tự động và thực sự chỉ dành cho những ai đam mê và am hiểu về thế giới của kim đồng hồ .

so sánh đồng hồ thủ công và đồng hồ tự động

Đồng hồ lên dây bằng tay là gì? đúng như tên gọi, đồng hồ lên dây cót bằng tay) là những chiếc đồng hồ cơ học phải lên dây cót thủ công vì chúng không có cơ chế tự lên dây cót để tạo ra năng lượng như đồng hồ tự động. .

So Sánh Đồng Hồ Lên Dây Cót Bằng Tay Và Đồng Hồ Automatic 1Một bộ máy đồng hồ lên dây cót bằng tay đang hoạt động

8 mẫu đồng hồ tự động của các thương hiệu nổi tiếng nhất hiện nay

⁞⁞⁞ Trước khi đồng hồ đeo tay tự động ra đời, đồng hồ lên dây cót bằng tay là thiết bị đo thời gian phổ biến nhất. đặc biệt hơn, chúng tồn tại dưới dạng đồng hồ bỏ túi, đồng hồ đeo tay thời kỳ đầu, và dần trở nên hiếm hoi khi bộ máy tự động (những năm 1920), bộ máy thạch anh trở nên phổ biến (những năm 1980).

⁞⁞⁞ Mãi đến sau này, bộ máy lên dây cót bằng tay được cải tiến để phù hợp với đồng hồ đeo tay khi kỷ nguyên thịnh vượng của đồng hồ cơ quay trở lại. Ngày nay, kiểu chuyển động này phổ biến trong đồng hồ bỏ túi, đồng hồ đeo tay dự trữ năng lượng lớn, đồng hồ cơ cổ điển, đồng hồ lớn (để bàn, treo tường).

⁞⁞⁞ Theo nhiều cách, đồng hồ tự động là phiên bản cải tiến và phát triển của đồng hồ lên dây cót bằng tay. máy tự động thuận tiện và duy trì lõi bền hơn, vì vậy vấn đề thắng thua giữa hai loại đã được phân định rõ ràng thông qua mức độ phổ biến: hầu hết đồng hồ cơ trên thị trường là đồng hồ tự động.

⁞⁞⁞ Tuy nhiên, mặc dù đồng hồ tự động có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng yếu tố cổ điển – truyền thống là một thực tế không thể phủ nhận của “lên dây cót tay”. thử nghĩ xem, giữa hai loại đồng hồ, loại nào đòi hỏi bạn phải chăm sóc nó nhiều hơn mỗi ngày?

⁞⁞⁞ do đó, sự kết hợp của hai yếu tố “bất tiện” và “không phổ biến” chính là điều khiến những chiếc đồng hồ lên dây bằng tay trở nên hiếm hoi, mang tính sưu tầm, đồ lưu niệm, bán với giá đắt hơn đồng hồ tự động. những cái. máy móc trong khi có cấu trúc đơn giản hơn.

bài viết hay nên đọc:

Đồng hồ cơ là gì? Kiến thức cơ bản về đồng hồ cơ là gì?

====================

ưu điểm của đồng hồ lên dây bằng tay so với đồng hồ tự động

≡ ≡ hơn nữa, việc không có bánh xe cân bằng (một phần của cơ chế tự lên dây cót) sẽ làm cho các bộ phận “bấm giờ” thực tế của bộ chuyển động hiển thị rõ ràng hơn. Việc có ít bộ phận máy hơn cũng đảm bảo rằng máy quấn thủ công đơn giản và nhanh chóng hơn trong việc bảo trì và sửa chữa so với máy tự động về lâu dài.

nhược điểm của đồng hồ lên dây bằng tay so với đồng hồ tự động

◆ vì vậy, nếu mua đồng hồ lên dây bằng tay, bạn nên xem khả năng dự trữ năng lượng của nó là bao lâu, tốt nhất nên ưu tiên những sản phẩm có mức dự trữ năng lượng từ 50 giờ trở lên để đề phòng. Tôi gửi. Tất nhiên, bất kể thời gian dự trữ năng lượng dài hay ngắn, điều cần luôn nhớ là thời điểm lên dây cót.

◆ Một điểm yếu khác của đồng hồ lên dây cót bằng tay là độ bền của dây dẫn điện trong trục của núm vặn. Khi xoay nhiều làm mòn bộ chuyển động và không phải lúc nào chúng ta cũng quấn nó một cách chính xác, chốt của núm vặn dễ bị cong. Đồng thời, việc vặn mở núm xoay liên tục cũng là nguyên nhân khiến gioăng cao su chống thấm nước nhanh hỏng hơn.

◆ Cuối cùng, một vấn đề kỳ lạ nhưng “chết người” là một ngày nọ, khi đang thất vọng và mất tập trung, anh ấy đã “vô tình” xoắn dây quấn quá xa và làm hỏng dây dẫn điện. Thật không may, nếu đó là một sản phẩm cao cấp cổ điển hoặc phiên bản giới hạn, bạn sẽ phải đối mặt với chi phí dịch vụ sửa chữa cao ngất trời, thậm chí là hên xui vì bạn sẽ không thể tìm thấy các bộ phận thay thế ban đầu. .

hé lộ bộ máy, vẻ đẹp tuyệt vời của linh hồn chiếc đồng hồ

Đồng Hồ Cơ Lộ Máy (Automatic Skeleton), Và Những Điều Bạn Chưa Biết

đồng hồ khung xương tự động và những điều bạn chưa biết

====================

Đồng hồ lên dây bằng tay có dành cho bạn không?

So Sánh Đồng Hồ Lên Dây Cót Bằng Tay Và Đồng Hồ Automatic Trang TríVẻ đẹp của bộ máy đồng hồ lên dây cót bằng tay với tấm 3/4 được trang trí theo kiểu Đức truyền thống

☑ Chọn đồng hồ lên dây cót tay dựa trên sở thích của bạn đối với đồng hồ đeo tay. nếu bạn muốn chăm sóc bản thân mỗi ngày, hãy chọn một chiếc đồng hồ lên dây cót bằng tay. Nếu bạn muốn có một chiếc đồng hồ “cơ khí” thoải mái và dễ đeo thì đồng hồ tự động là một lựa chọn tuyệt vời.

☑ Trên thực tế, hầu hết đồng hồ tự động hiện nay đều có cơ chế lên dây bằng tay, vì vậy bạn vẫn có thể cảm nhận được cảm giác xoay núm vặn hay bánh xe cân bằng đầy ma lực từ sản phẩm này, chứ không phải hầu hết. nó là cần thiết để đi đến một cuộn dây thủ công. đồng hồ (tất nhiên nên hạn chế điều này vì chúng làm đồng hồ “chạy chậm” nhanh hơn). Tóm lại, đồng hồ lên dây cót tay vẫn là sản phẩm dành cho người đam mê và sưu tầm hơn là mục đích sử dụng thực tế.

bạn có thể cần:

bộ sưu tập: đồng hồ cơ lên ​​dây cót thủ công

====================

nuothao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.