đồng hồ lên dây cót bằng tay

Đối với những người yêu thích đồng hồ lâu năm, cụm từ “đồng hồ lên dây cót tay” đã không còn quá xa lạ. tuy nhiên, những bạn mới bắt đầu đam mê đồng hồ có thể nhầm lẫn giữa đồng hồ lên dây cót tay với đồng hồ cơ hoặc tự động.

thì trong bài viết này, shopdongho.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về đồng hồ cơ lên ​​dây cót bằng tay để bạn tham khảo.

Bạn đang xem: đồng hồ lên dây cót bằng tay

dong ho len cot tay

i. ĐỒNG HỒ LÀ GÌ?

chức năng lên dây cót bằng tay của đồng hồ đeo tay có tên bằng tiếng Anh là cuộn dây tay .

Đúng như tên gọi, đồng hồ lên dây cót thủ công là đồng hồ cơ phải lên dây cót thủ công vì chúng không có cơ chế lên dây tự động để có thể tự nạp năng lượng như đồng hồ tự động.

mỗi lần đeo, người đeo phải xoay chuyển động bằng cách xoay núm vặn cho đến khi cảm thấy căng, cho biết rằng đồng hồ đã được lên dây đầy đủ tương tự như các vật dụng hàng ngày chạy bằng mạng trong cuộc sống của bạn).

dong ho len cot tay 01

ii. ưu nhược điểm của đồng hồ lên dây bằng tay

1. ưu điểm:

 • nó chỉ bằng 2/3 độ dày của đồng hồ tự động
 • có thể thêm một số chức năng khác mà không làm cho thiết kế tổng thể quá dày
 • chúng có khả năng dự trữ năng lượng cao hơn so với đồng hồ cơ tự động trong cùng tầm giá
 • chúng có ít linh kiện cơ học hơn để bảo trì, việc sửa chữa máy đơn giản hơn và những chiếc đồng hồ cơ nguyên bản nhanh chóng từ những ngày đầu xuất hiện. đây là phiên bản đồng hồ tự động đã lỗi thời.

2. nhược điểm:

 • yêu cầu lên dây cót thường xuyên ít nhất 2 ngày một lần (đối với đồng hồ có bộ chuyển động eta).
 • không đạt được sự thoải mái tối đa như một chiếc đồng hồ tự động vì không có bánh xe cân bằng (bộ phận cần thiết để cung cấp cơ chế tự lên dây cót))
 • hiện tại bằng tay -los Wind-up đồng hồ không được sản xuất thừa và chủ yếu nhằm đáp ứng nhu cầu của những người luôn hướng về những giá trị truyền thống. điều này làm cho giá của đồng hồ cơ thủ công cao hơn so với đồng hồ cùng thương hiệu khác.
 • khả năng mạnh> mạnh> mạnh> mạnh> dừng trong vòng chưa đầy 36 giờ . Đồng hồ cơ lên ​​dây bằng tay ở phân khúc giá cao cấp mới có khả năng dự trữ năng lượng lên đến một tuần.
 • dây chính có thể bị gãy nếu bạn vô tình chạm vào. mọc sừng quá nhiều.
 • Việc lạm dụng núm vặn sẽ khiến cho núm bị lỏng hoặc bị biến dạng do cuộn dây không chính xác và không đúng lực. điều này ảnh hưởng đến lớp đệm chống thấm nước của đồng hồ.

Công bằng mà nói, ngoài tác dụng nghệ thuật của những cỗ máy và mang đậm giá trị nghệ thuật, giá trị lịch sử và giá trị sưu tầm ; Đồng hồ cơ lên ​​dây cót bằng tay có nhiều nhược điểm hơn các loại đồng hồ khác.

Nếu bạn vẫn yêu thích tính năng lên dây cót bằng tay này nhưng e ngại quá nhiều nhược điểm, các hãng đồng hồ cũng đã tung ra rất nhiều sản phẩm tích hợp cả chức năng lên dây cót và tự động. Dòng đồng hồ này được gọi là đồng hồ cơ bán tự động. tuy nhiên, sự kết hợp của hai chức năng này cũng đòi hỏi người dùng phải chăm sóc đồng hồ của mình thật tốt để đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm, vì “nhiều quá cũng không tốt”

Có thể bạn quan tâm: Dây đồng hồ da bò tphcm

phan biet dong ho co va dong ho len cot

iii. cách lên dây cót đồng hồ cơ thủ công

Lên dây cót cho một chiếc đồng hồ thật khó nhưng tưởng thật lại dễ dàng.

Tôi nghĩ khó và dễ vì bạn chỉ cần các thao tác đơn giản để xoay dây chính cho đến khi chắc chắn. tưởng dễ mà khó vì bạn cần tập trung chú ý vào dây chính để tránh làm đứt dây chính, tránh dùng lực quá mạnh khi xoay núm làm biến dạng núm / khớp v.v.

vì vậy, hãy cũng làm theo hướng dẫn về cách lên dây cót cho đồng hồ của bạn đúng cách với shopdongho.com .

 • 👉 bước 1: tháo đồng hồ ra khỏi tay và đặt nó vào một vị trí cố định (hoặc cầm chắc trên tay)
 • 👉 bước 2: kiểm tra núm, núm vặn phải được đóng lại, nếu núm bị hở thì nên ấn hoặc xoay về vị trí ban đầu.
 • 👉 bước 3: kéo núm vuông góc với mặt đất
 • 👉 bước 4: giữ vị trí núm vặn và xoay núm về phía trước (theo chiều kim đồng hồ khi nhìn vào mặt số thì hướng đó lên ở vị trí 12 giờ)
 • 👉 bước 5: nhẹ nhàng đẩy núm xoay trở lại sau khi cuộn dây hoặc cài đặt thời gian để đảm bảo bụi và nước không lọt vào bên trong bộ chuyển động.

cach len day cot dong ho co 01

lưu ý khi lăn bằng tay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *