Đồng Hồ Máy Đúc Là Gì – Có Sửa Được Không?

Tại sao có những mẫu đồng hồ một khi đã bị hư hòng mà ta sẽ không thể sửa chữa    được, dù cùng là máy pin hay máy tự động, và phương án duy nhất để tiếp tục sử dụng mẫu mã đồng hồ này là phải thay toàn bộ máy. Những mẫu đồng hồ đó được gọi là đồng hồ máy đúc. Đồng Hồ Máy Đúc là gì – có cách nào để sửa chữa đồng hồ máy đúc mà không phải thay máy không?

Đồng Hồ Máy Đúc Là Gì?

1989W22

Ở đây ta cần phân biệt hai định nghĩa rất dễ hiểu nhầm là đồng hồ máy đúc và đồng hồ đúc:

  • Đồng hồ máy đúc là đồng hồ có bộ máy (cơ hay pin) được lắp ráp cố định với nhau không bằng vít mà bằng loại đinh tán. Khi sửa chữa, ta có thể tháo máy ra khỏi vỏ nhưng không thể tháo các chi tiết trong máy.
  • Đồng hồ đúc là đồng hồ có máy và vỏ hoàn toàn không sử dụng vít cố định với nhau, một số mẫu sẽ cho phép lấy máy mặt số từ đường kính, nhưng một số thì không.

Tại Sao Lại CÓ Đồng Hồ Máy Đúc?

Đồng hồ máy đúc ra đời nhằm mục đích dễ sản xuất hàng loạt bằng máy móc mà không cần lắp ráp nhiều với mức chi phí rẻ, cũng như đáp ứng thị hiếu thời trang nhanh “fast fashion” của khách hàng trẻ, vòng đời sử dụng ngắn, chỉ khoảng 4-5 năm,

Nên đồng hồ máy đúc, đặc biệt là đồng hồ máy đúc mang tính thời trang bình dân có tuổi thọ khá ngắn, khi đã hư hỏng thì không thể tháo rời ra để kiểm nghiệm và sửa chữa, mà chỉ thay máy hoặc mua mẫu mới.

Người ta thường nói :”Nếu không thể bơi ngược dòng thì hãy bơi xuôi dòng”, thương hiệu Swatch, thay vì cải tiến kĩ thuật máy cơ truyền thống để đối đầu như nhiều thương hiệu Thụy Sĩ khác, thì họ lại sáng tạo và cho ra mắt đồng hồ pin máy đúc năm 1983 với chi phí sản phẩm thậm chí rẻ hơn hẳn nhiều máy pin phương đông, với thiết kế trẻ trung, độc đáo, hợp thời và mang nhãn Swiss Made danh tiếng, đã chiếm lĩnh trái tim của hàng triệu khách hàng toàn cầu đến tận hôm nay.

Thống kê cho thấy ngày hôm đó thể hiện sự kiện lên sàn thành công nhất thế kỷ 20 của một thương hiệu, tất cả chỉ nhờ một bước đi hợp lý lẫn… tốn kém! Và doanh số đạt được đã vượt quá mọi dự đoán liều lĩnh nhất.

1989W22

Và từ đó Swatch dần dần trở thành tập đoàn hùng mạnh, thôn tính cả những ông lớn như Omega, Longines và Tissot

photo 2 1539052674719617936377

Cho đến nay mặc dù cơn sốt đồng hồ giá rẻ đã hạ nhiệt và đồng hồ cơ cao cấp đã dần dần lấy lại vị thế của mình, Swatch vẫn duy trì sản xuất mặt hàng đồng hồ máy đúc thời trang giá rẻ với nhiều mẫu mã thiết kế độc đáo và hợp thời đại nhằm phục vụ giới trẻ hiện đại và năng động.

Đồng Hồ Máy Đúc Có Sửa Được Không?

Đồng hồ máy đúc , kể cả dòng máy cơ lẫn máy pin, đều được đúc liền một khối, nên dù có thể lấy máy ra khỏi vỏ thì cũng rất khó can thiệt vào các chi tiết máy để bảo dưỡng và sửa chữa, nên hầu hết đồng hồ máy đúc sẽ không thể sửa chữa được.

Về đồng hồ pin máy đúc, nếu hết pin thì ta có thể thay pin dễ dàng, nhưng nếu thay pin mới vào mà cháy không chạy, nghĩa là bộ phận máy đã hư thì bạn nên thay máy mới hoặc mua đồng hồ mới.

Về đồng hồ cơ máy đúc, ta sẽ không thể lau dầu được nếu bị vào nước hoặc đã qua quá trình sử dụng lâu dài, khi đồng hồ cơ máy đúc không còn hoạt động chính xác nữa thì bạn phải thay máy mới hoặc mua mẫu mới.

Địa Chỉ Thay Pin Đồng Hồ Máy Đúc Uy Tín tại Tp.HCM:

Tất cả loại đồng hồ pin, dù là đồng hồ pin hiển thị kim thông thường, đồng hồ pin máy đúc, đồng hồ pin điện tử đều cần phải được thay bằng loại pin đúng chuẩn mới có thể hoạt động tốt

Vì thế, dù thay pin đồng hồ pin máy đúc khá rẻ, nhưng tốt nhất bạn cần lựa chọn một nơi sửa có uy tín, kinh nghệm lâu năm để thực hiện việc thay pin đồng hồ đúng chuẩn

thay pin đồng hồ uy tín

Thay pin đồng hồ máy đúc thường chỉ mất khoảng 15 phút và giá thay pin sẽ phụ thuộc vào loại máy, chức năng máy và thương hiệu.

Chi phí thay pin đồng hồ máy đúc tại 1989W sẽ dao động từ 150.000đ – 300.000đ  tuỳ theo loại pin cần dùng cho từng mẫu đồng hồ riêng biệt.

Bạn nên đem đồng hồ đến cửa tiệm, 1989W sẽ kiểm tra đồng hồ, tư vấn và báo giá trực tiếp cho bạn.

Mọi chi tiết liên hệ:

CN1: 9/13 Hòa Hiệp, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0909-109-158 hoặc 0931-319-009 (Zalo / SMS / Call)

CN2: 28 Nguyễn Lâm, Phường 3, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại:08.5767.2222 (Zalo / SMS / Call)

1989Watch thành lập năm 2012.

Fanpage chính thức 1989watch:

https://www.facebook.com/thaydaydongho.com.vn/
https://www.facebook.com/daydonghohcm/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.